Những Hội Nghị Đáng Lưu Ý Của Ngành Nha Khoa Trong Năm 2024

Hội nghị nha khoa videc 2024

Trong năm nay, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam sẽ tổ chức nhiều sự kiện và hội nghị quan trọng, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cũng như chia sẻ những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực nha khoa của mỗi công ty. Trong bài viết này, Denmedico sẽ điểm qua một số sự kiện, hội nghị đáng chú ý trong năm 2024 của ngành Nha Khoa nhé.

Ngày Nha khoa sức khỏe răng miệng toàn thế giới 20-3

Ngày 20 tháng 3 mỗi năm luôn được chọn là ngày Sức khỏe Răng miệng Toàn Thế giới. Liên Đoàn Nha khoa thế giới đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm phổ biến những kiến ​​thức để giúp người dân nâng cao sức khỏe răng miệng trên toàn thế giới. Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới năm nay đã được tổ chức 16/3/2024 tại công viên Vinhomes Landmark, Tp. Hồ Chí Minh.

Với tình trạng sức khỏe răng miệng ở Việt Nam đang căng thẳng, ngày này trở thành dịp để mọi người học hỏi, nâng cao nhận thức và thực hiện các biện pháp để bảo vệ răng miệng của mình. Theo kết quả điều tra sức khỏe răng miệng toàn quốc được công bố vào năm 2019, có tới 86,4% trẻ em từ 6 – 8 tuổi ở Việt Nam mắc bệnh sâu răng. Đây là một con số đáng lo lắng, vì sâu răng không chỉ là nguyên nhân chủ yếu gây mất răng mà còn tác động đến sức khỏe tổng thể của các trẻ. 

Các chương trình, hội nghị tuyên truyền của ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam sẽ hướng tới mục tiêu chung là thay đổi nhận thức của cộng đồng về việc bảo vệ sức khỏe răng miệng và tạo ra thói quen chăm sóc răng miệng mỗi ngày. Các phương pháp như đào tạo, tư vấn và chia sẻ thông tin về cách chăm sóc răng đúng cách sẽ được triển khai rộng rãi nhằm nâng cao nhận thức và giúp cộng đồng thực hiện tích cực.

Hội nghị Nha khoa thường niên VIDEC năm 2024

Hội nghị khoa học và triển lãm quốc tế Răng Hàm Mặt (hay còn gọi là Hội nghị Videc) đã chính thức được công bố sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24 tháng 8 năm 2024 tại Adora, Hoàng Văn Thụ, Quận Phú nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Đây là một trong những sự kiện hàng năm quan trọng nhất trong ngành nha khoa. Tại đây sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo bác sĩ, chuyên gia hàng đầu và những người yêu thích lĩnh vực nha khoa trên toàn quốc tham gia.

Hội nghị Videc do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam – VOSA tổ chức, phối hợp với các nhà tài trợ uy tín thường diễn ra tại Hà Nội vào tháng 8 hàng năm. Nhưng năm nay, sự kiện đã chọn Thành phố Hồ Chí Minh làm địa điểm tổ chức, mở rộng sự hiện diện của mình và tạo điều kiện thuận lợi cho sự tham gia của đông đảo cộng đồng trong chuyên môn nha khoa.

Một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào sự thành công hàng năm của Hội nghị Videc là các chương trình và hội thảo có ý nghĩa rất thiết thực. Đây không chỉ là nơi để mọi người chia sẻ và cập nhật kiến thức chuyên ngành, mà còn là cơ hội để gặp gỡ và tương tác với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Ngoài ra, triển lãm cũng là một phần quan trọng để các bác sĩ có thể tham quan và mua sắm các sản phẩm, vật liệu, dụng cụ gia khoa với giá cả phù hợp nhu cầu của mình.

Ngoài ra, Hội Nghị Videc 2024 còn là dịp quan trọng để các doanh nghiệp trong ngành nha khoa trưng bày, giới thiệu sản phẩm của mình tới các đối tác trong lĩnh vực. Đây là dịp để các doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng và mở rộng thị trường trên toàn quốc. Hội nghị này hứa hẹn sẽ là sự kiện quy mô quốc tế, mang đến cho quý bác sĩ không chỉ những kiến thức mới mẻ, hiện đại mà còn những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Kết luận

Bài viết trên đây của Denmedico đã cập nhật hai sự kiện, hội nghị quan trọng nhất trong năm 2024 của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam. Những sự kiện và hội nghị được đề cập ở trên không chỉ giúp cộng đồng nha sĩ Việt Nam cập nhật thêm kiến thức mới mà còn tạo ra môi trường tương tác tích cực, thúc đẩy sự hợp tác và phát triển của các doanh nghiệp trong ngành nha khoa.